Bạn đang băn khoăn về việc thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền? Chi phí thay nhớt xe máy có thể dao động tùy thuộc vào một số yếu tố như loại xe, loại nhớt sử dụng, địa điểm thay nhớt và các dịch vụ đi kèm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về giá thay nhớt xe máy mới nhất 2024, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho chiếc xe của mình.

Khi nào thì xe máy cần phải thay nhớt?

Đa số người sử dụng xe máy là nữ giới thường không quá quan tâm về việc thay dầu nhớt cho xe. Tuy nhiên, việc thay dầu nhớt định kỳ sẽ giúp xe hoạt động trơn tru hơn cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe. Vậy khi nào thì cần thay dầu xe máy?

Thay dầu nhớt dựa theo số km đi được

Theo khuyến cáo của hầu hết nhà sản xuất xe máy, người sử dụng nên thay dầu nhớt định kỳ cho xe, tuỳ theo độ dài quãng đường (km) mà xe đi được. Số km để xác định lần thay dầu nhớt sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào dòng xe đó là xe cũ hay xe mới. Việc thay nhớt cũng còn tuỳ thuộc vào loại dầu mà bạn sử dụng, cụ thể như sau:

  • Xe máy cũ: Bạn nên thay dầu nhớt 1 lần mỗi khi xe chạy được 1000km. Nếu như bạn sử dụng dầu gốc khoáng hoặc bán tổng hợp thì sẽ thay nhớt khi đi được từ 1500 đến 2000km và thay nhớt sau mỗi 3000-4000km di chuyển được nếu bạn sử dụng dầu nhớt tổng hợp.
  • Xe máy mới: Bạn nên thay nhớt lần đầu khi xe đi được 150km, thay nhớt lần kế tiếp khi đi được 500km và từ lần thứ 3 trở đi, bạn cần thay nhớt mỗi 1000km đi được.
thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền
Nên thay nhớt xe máy mỗi 1000km quãng đường

Dấu hiệu xe máy cần thay nhớt

Trước khi tìm hiểu về thay dầu xe máy bao nhiêu tiền, bạn cần nắm được những dấu hiệu xe cần được thay nhớt. Xe cần được thay dầu nhớt khi:

  • Dầu nhớt xe máy chuyển màu: đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, khi dầu nhớt chuyển sang màu đen thẫm do có quá nhiều cặn hoặc dầu chuyển sang màu trắng sữa do nhiễm nước là lúc bạn cần phải thay nhớt mới.
  • Có tiếng ồn lạ: Dầu nhớt nhớt giúp bôi trơn các chi tiết kim loại trong động cơ, giúp giảm thiểu tiếng ồn khi vận hành. Khi nhớt bị bẩn hoặc hết, các chi tiết kim loại sẽ cọ xát vào nhau, tạo ra tiếng ồn lạ.
  • Động cơ nhanh bị nóng: Khi nhớt bị bẩn hoặc hết, khả năng làm mát của nó sẽ giảm đi, dẫn đến việc động cơ nhanh bị nóng hơn bình thường.
thay dầu xe máy
Dầu nhớt xe chuyển màu đen cần được thay

Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền?

Vấn đề thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền được rất nhiều người dùng quan tâm. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí thay dầu nhớt xe máy, cụ thể như sau:

Giá dầu nhớt phụ thuộc vào từng loại xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe với đa dạng mẫu mã khác nhau. Mỗi loại xe lại sử dụng một loại dầu nhớt riêng biệt, vì thế chi phí thay nhớt cũng có sự khác biệt bởi không phải dầu nhớt loại nào cũng phù hợp với tất cả dòng xe.

Chẳng hạn như chi phí thay dầu nhớt cho các dòng xe cao cấp, đắt tiền như SH, Vespa, Exciter… sẽ là cao nhất. Kế đến sẽ là những dòng xe như Air Blade, Vision và cuối cùng là dòng xe số như Wave, Dream, Sirius… sẽ có chi phí thay nhớt thấp nhất.

thay dầu xe máy bao nhiêu tiền
Giá thay dầu nhớt tuỳ thuộc vào từng loại xe

Giá thay nhớt phụ thuộc vào loại gốc dầu

Thay nhớt bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào loại gốc dầu. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu nhớt xe máy chủ yếu đó là: dầu gốc khoáng, dầu gốc bán tổng hợp và dầu gốc tổng hợp.

  • Dầu gốc khoáng là loại nhớt giá rẻ nhất, chỉ dưới 100.000 đồng/lít.
  • Dầu gốc bán tổng hợp được pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp theo tỷ lệ nhất định. Loại dầu này có thời gian sử dụng lâu bền, khoảng 10 năm. Loại dầu này có giá trên thị trường giao động từ 100.000 đến 150.000 đồng/lít.
  • Dầu tổng hợp có độ bền hơn dầu gốc khoáng do được chế tạo bởi các liên kết hidrocacbon, giá của dầu nhớt tổng hợp hiện nay khoảng 150.000 đồng/lít.

Giá dầu nhớt phụ thuộc vào địa chỉ thay dầu

Có thể là cùng một loại dầu nhớt, tuy nhiên thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền hay các dòng xe khác còn phụ thuộc vào địa chỉ thay dầu. Bạn nên lựa chọn những trung tâm bảo hành xe máy uy tín để được thay dầu nhớt chất lượng, chính hãng cho xe cũng như giá thành ở mức hợp lý.

Bảng giá thay dầu nhớt xe máy mới nhất 2024

Để biết thay nhớt xe Wave bao nhiêu tiền hoặc giá thay nhớt các dòng xe khác, bạn có thể tham khảo bảng giá thay nhớt các dòng xe máy mới nhất 2024 hiện nay:

Giá nhớt xe máy Castrol Dao động từ 100.000 đến 305.000 đồng
Giá nhớt xe máy Honda Dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng
Giá nhớt xe máy Petrolimex Dao động từ 85.000 đến 270.000 đồng
Giá nhớt xe máy Yamaha Dao động từ 70.000 đến 300.000 đồng
Giá nhớt Motul Dao động từ 120.000 đến 320.000 đồng
Giá nhớt Total Dao động từ 70.000 đến 170.000 đồng
Giá nhớt Eneos Dao động từ 70.000 đến 160.000 đồng
Giá nhớt Shell Dao động từ 75.000 đến 130.000 đồng
Giá nhớt Mobil Dao động từ 80.000 đến 280.000 đồng
Giá nhớt Oryx Dao động từ 90.000 đến 150.000 đồng

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền mới nhất 2024. Việc thay nhớt xe máy định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo động cơ xe hoạt động trơn tru và ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ xe.

Hy vọng giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin, lựa chọn nhà xe phù hợp và có những trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái.