Google Map cảnh báo tốc độ là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn lái xe an toàn hơn. Với tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo khi đang lái xe vượt quá giới hạn tốc độ cho phép, đặc biệt là khi bạn di chuyển vào những cung đường có giới hạn tốc độ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tính năng này cũng như cách cài đặt chi tiết.

Tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Map là gì?

Google Map là ứng dụng vô cùng phổ biến và không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Đây là ứng dụng giúp người dùng xem bản đồ cũng như chỉ dẫn đường đi với độ chính xác cao ở mọi ngóc ngách trên thế giới. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

Trong đó có thể kể đến tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Map. Đây là một tính năng tiện lợi khi cho biết giới hạn tốc độ trên từng đoạn đường (nếu có) cũng như hiển thị tốc độ mà bạn đang di chuyển. Tính năng này giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp, lái xe an toàn hơn và tránh vi phạm giao thông ở trên những tuyến đường có giới hạn tốc độ.

google map cảnh báo tốc độ
Tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps mới ra mắt

Bình thường khi lái xe, chúng ta thường chú ý đến đường đi nhiều hơn là tốc độ hiện tại của xe. Chính vì thế mà Google đã cho ra mắt tính năng này nhằm giúp người dùng kiểm soát được tốc độ của mình dễ dàng hơn. Nó sẽ thông báo tới người dùng khi họ đã vượt quá tốc độ cho phép trên một tuyến đường nào đó.

Như vậy khi dùng tính năng cảnh báo tốc độ Google Map, bạn sẽ có thể tập trung lái xe mà không cần liên tục nhìn vào đồng hồ liên tục. Tính năng này hiện có ở trên cả thiết bị IOS và Android.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Google Map cảnh báo tốc độ

Dưới đây là phần hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Google Map cảnh báo tốc độ chi tiết nhất:

Cách bật cảnh báo tốc độ trên Google Map

Tính năng cảnh báo tốc độ là tính năng khá là mới. Vì thế để sử dụng được tính năng này thì bạn phải cập nhật phiên bản mới nhất của Google Map, nếu bạn chưa tải xuống ứng dụng thì có thể tải ở các cửa hàng ứng dụng như như Appstore hay CH Play. Các bước bật cảnh báo tốc độ trên Google Map được thực hiện theo 5 bước như sau:

Bước 1: Cập nhật hoặc tải về ứng dụng Google Map trên CH Play hoặc Appstore

Đầu tiên, bạn hãy mở Appstore (đối với điện thoại Iphone) hoặc CH Play (đối với điện thoại Android) sau đó tìm kiếm ứng dụng Google Map > Chọn Cài đặt. Còn nếu như bạn đã có sẵn ứng dụng này rồi thì chỉ cần bấm Cập nhật là xong.

cảnh báo tốc độ trên google map
Tải về ứng dụng Google Map trên Appstore hoặc CH Play

Bước 2: Khởi động ứng dụng Google Map

Sau khi khởi động ứng dụng Google Map, bạn bấm vào hình tròn có avatar của bạn ở góc trên bên phải màn hình để mở tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Tìm kiếm “Cài đặt”

Khi bạn bấm vào hình avatar ở góc phải màn hình, một danh mục các tuỳ chọn sẽ hiển thị > Chọn mục Cài đặt.

Bước 4: Chọn Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn

Trong danh mục Cài đặt, bạn tìm mục “Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn” ở gần cuối các tuỳ chọn.

Bước 5: Bật cảnh báo tốc độ

Trong mục Tuỳ chọn lái xe, bạn bật tính năng Đồng hồ tốc độ. Vậy là chỉ với 5 bước là bạn đã bật cảnh báo tốc độ trên Google Map IOS hoặc Android thành công.

cánh báo tốc độ google map
Bật tính năng Đồng hồ tốc độ trên Google Map

Lưu ý khi sử dụng tính năng cảnh báo tốc độ trên Map

Khi cài đặt cảnh báo tốc độ trên Google Map, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Đồng hồ tốc độ trong Google Maps chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và có thể không chính xác hoàn toàn, bạn nên luôn sử dụng đồng hồ tốc độ trên xe của bạn để xác định tốc độ thực tế của bạn. Vì thế mà thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo
  • Tính năng cảnh báo tốc độ có thể không hoạt động ở một số khu vực do thiếu dữ liệu hoặc do các hạn chế về luật pháp. Nếu bạn không thấy tính năng này trong Google Maps, hãy thử cập nhật ứng dụng hoặc thay đổi khu vực tìm kiếm.
  • Bạn vẫn phải chịu trách nhiệm lái xe an toàn và tuân thủ giới hạn tốc độ cho phép trên mỗi tuyến đường.
  • Không nên quá phụ thuộc vào tính năng cảnh báo tốc độ mà sao lãng việc lái xe.
  • Sử dụng tính năng này một cách cẩn thận và có trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác khi tham gia giao thông.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là phần trả lời những câu hỏi thường gặp về tính năng cảnh báo tốc độ trên Map:

Google Map có cảnh báo tốc độ không?

Bạn có thể bật tính năng cảnh báo tốc độ trên GG Map theo như các bước đã nêu trên, hoặc cập nhật phiên bản GG Map mới nhất.

Tính năng cảnh báo tốc độ hoạt động như thế nào?

Tính năng hiển thị tốc độ trên Google Map sử dụng dữ liệu GPS từ điện thoại thông minh của bạn để xác định tốc độ hiện tại của bạn. Sau đó, nó sẽ so sánh tốc độ hiện tại của bạn với giới hạn tốc độ cho phép trên đường. Nếu bạn đang lái xe vượt quá giới hạn tốc độ, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo trên màn hình và phát ra âm thanh cảnh báo.

Tính năng cảnh báo tốc độ có tốn phí không?

Tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Map trên Iphone hay Android hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng tính năng này mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Lời kết

Tính năng Google Map cảnh báo tốc độ là một công cụ hữu ích giúp bạn lái xe an toàn hơn. Hãy cập nhật những thay đổi mới nhất và sử dụng tính năng này một cách hiệu quả để bảo vệ bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Hy vọng giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin, lựa chọn nhà xe phù hợp và có những trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái.