Các mẫu xe tay côn ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Một trong số đó có thể kể đến mẫu Winner V3 mới được ra mắt năm 2023, rất được lòng các bạn trẻ. Trước khi mua, để chắc chắn lựa chọn mẫu xe này là quyết định phù hợp với bản thân, người tiêu dùng thường có xu hướng tìm hiểu kỹ càng các thông tin về mẫu xe này. Chiều cao yên xe Winner V3 là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Để biết thêm thông tin về đề tài trên, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng qua bài viết dưới đây nhé!

Xe Winner V3 là gì?

Trước khi tìm hiểu về yên xe Winner V3, chúng ta cùng tìm hiểu xe xe Winner V3 là gì? Mẫu xe Honda Winner V3 là một chiếc xe underbone, hay còn gọi là xe côn tay thiết kế thể thao, rất được ưa chuộng tại Đông Nam Á. Mẫu xe này là phiên bản mới nhất của Winner X, được ra mắt vào năm 2023. Dưới đây là một số tính năng chính của mẫu xe này:

Chiều cao yên xe Winner V3
Chiều cao yên xe Winner V3 là bao nhiêu?
 • Động cơ DOHC 149.2cc
 • Thiết kế nhẹ và thể thao
 • Hệ thống đèn LED
 • Mặt đồng hồ kỹ thuật số
 • Chìa khóa thông minh

Đây là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm một chiếc xe underbone thể thao và giá cả phải chăng.

Chiều cao yên xe Winner V3 là bao nhiêu?

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người đang yêu thích và tìm hiểu về mẫu xe này là về chiều cao của yên xe. Chiều cao yên xe Winner V3 là 795 mm. Đây là chiều cao phù hợp với người Việt Nam có chiều cao trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn thấp hơn 1m65, bạn có thể gặp khó khăn khi chống chân khi ngồi trên xe.

Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn khắc phục vấn đề trên:

 • Hạ thấp yên xe: Bạn có thể hạ thấp yên xe này bằng cách điều chỉnh vị trí lò xo giảm xóc sau. Có 5 mức điều chỉnh, mỗi mức cách nhau 10 mm.
 • Sử dụng giày đế cao: Sử dụng giày đế cao sẽ giúp bạn tăng thêm chiều cao và chống chân dễ dàng hơn.
 • Chọn xe có kích thước phù hợp: Nếu bạn thấp bé, kích cỡ yên xe Winner V3 quá cao với bạn. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhỏ hơn của dòng xe này.

Làm thế nào để điều chỉnh yên xe Winner V3 phù hợp với bản thân?

Ở chế độ mặc định, chiều cao yên xe của mẫu này là 795mm. Vì đây là mẫu xe tay côn, nên chiều cao yên xe sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Nếu bạn cảm thấy chiều cao của yên xe không phù hợp với bản thân thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chiều cao yên xe thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Kích cỡ yên xe Winner V3
Cách điều chỉnh kích cỡ yên xe Winner V3
 • Cân nặng của người lái: Khi người lái ngồi lên xe, trọng lượng của họ sẽ làm cho yên xe nén xuống một chút. Do đó, người lái càng nặng thì chiều cao yên xe thực tế càng thấp.
 • Áp suất lốp xe: Lốp xe được bơm căng hơn sẽ giúp nâng cao yên xe một chút.
 • Kiểu dáng yên xe: Một số kiểu yên xe có thể cao hơn hoặc thấp hơn yên xe tiêu chuẩn.

Quy trình thay yên xe Winner V3

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu yên xe của bạn gặp vấn đề, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem cụ thể vấn đề của yên xe là gì. Sau đó dựa vào đấy để lựa chọn dịch vụ thay yên xe phù hợp cho bản thân. Có hai loại thay yên xe Winner V3:

 • Thay vỏ yên: Giữ nguyên phần mút yên xe zin theo xe, chỉ thay phần vỏ bọc bên ngoài.
 • Thay nguyên bộ yên: Thay cả phần vỏ bọc và phần mút yên xe.

Sau khi lựa chọn được phương pháp thay yên xe. Chất liệu yên xe cũng là vấn đề bạn không thể bỏ qua. Để lựa chọn loại yên xe, bạn cần lưu tâm những đặc điểm sau:

 • Chất liệu: Da, simili, nỉ
 • Kiểu dáng: Zin theo xe, gọt mỏng, độ cao, êm ái
 • Giá cả: Tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng và thương hiệu

Một số câu hỏi thường gặp về chiều cao yên xe Winner V3

Khi tìm hiểu thông tin về yên xe Winner V3, những câu hỏi dưới đây được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Chiều cao yên xe Winner V3 có phù hợp với người cao 1m60 không?

Với người cao 1m60, khi ngồi trên mẫu xe này, hai bàn chân có thể chống xuống đất hoàn toàn, tuy nhiên phần mũi chân sẽ chạm đất nhiều hơn so với gót chân.

Làm thế nào để chống chân dễ dàng hơn khi ngồi trên xe Winner V3 nếu tôi cao 1m60?

 • Hạ thấp yên xe: Winner V3 có thể hạ thấp yên xe bằng cách điều chỉnh lò xo giảm xóc sau. Có 5 mức điều chỉnh, mỗi mức cách nhau 10mm. Tuy nhiên, việc hạ thấp yên xe có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.
 • Sử dụng giày đế cao: Sử dụng giày đế cao sẽ giúp bạn tăng thêm chiều cao và chống chân dễ dàng hơn.
 • Lựa chọn xe có kích thước phù hợp: Nếu bạn thấp bé, bạn nên chọn xe có kích thước nhỏ hơn Winner V3.

Có loại yên xe nào thấp hơn yên xe zin của Winner V3 không?

Có, bạn có thể mua yên xe độ thấp hơn yên xe zin của Winner V3. Yên xe độ thường có chiều cao thấp hơn yên xe zin từ 10 đến 20mm.

Thay yên xe độ có ảnh hưởng gì đến xe không?

Thay yên xe độ có thể ảnh hưởng đến một số yếu tố của xe như:

Yên xe Winner V3
Điều chỉnh yên xe Winner V3 có ảnh hưởng như thế nào?
 • Chiều cao yên xe: Yên xe độ thường thấp hơn yên xe zin, do đó, bạn cần điều chỉnh lại độ cao của phuộc sau để đảm bảo xe vận hành ổn định.
 • Khả năng vận hành: Yên xe độ có thể làm thay đổi trọng tâm của xe, do đó, bạn cần cẩn thận khi điều khiển xe.
 • Tính thẩm mỹ: Yên xe độ có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Lời kết

Vì là mẫu xe côn nên chiều cao yên xe Winner V3 xe cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, chiều cao yên của mẫu xe này có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các biện pháp chúng tôi cung cấp phía trên giúp bạn dễ dàng sử dụng mẫu xe này kể cả khi chiều cao của bạn không phù hợp.

Tìm hiểu vấn đề cũng được nhiều người thắc mắc: Kiểm tra định kỳ xe Honda có mất phí không?

Hy vọng giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin, lựa chọn nhà xe phù hợp và có những trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái.